PHÁT ĐỘNG PHONG TRAO THAM GIA CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH TỈNH HÒA BÌNH NĂM 2024
Nhằm mục đích phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh về ý nghĩa, tầm quan trọng và các nội dung của Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Ngày 29/5/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 112/KH-UBND ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Hòa Bình năm 2024.

Đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Hình thức dự thi là thi trắc nghiệm hàng tuần bằng hình thức trực tuyến; Bài thi trắc nghiệm (Từ 10 - 30 câu hỏi), dự đoán tổng số người trả lời đúng, phần trắc nghiệm được chấm và công bố kết quả hàng tuần; Thời gian dự kiến tổ chức thi và công bố kết quả phần thi trắc nghiệm theo Kế hoạch vào tháng 07/2024.

Thông qua cuộc thi, mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải thực sự phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện công tác CCHC và tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao, xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và dịch vụ hành chính công, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đây là lần thứ 3, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức. Tại các năm trước, cuộc thi đã thu hút hàng chục nghìn lượt tham gia dự thi của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh. Sau mỗi cuộc thi đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo hiệu ứng lan tỏa trong xã hội về việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính./.

N.Q.Dũng (VP Sở)