SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI LẦN THỨ X, ĐẢNG BỘ SỞ TÀI CHÍNH NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Ngày 27/4/2023, Đảng ủy Sở Tài chính đã tổ chức Hội nghị Sơ kết sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ X, Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chủ trì Hội nghị có: Đ/c Trần Thị Kim Xuân - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám Đốc Sở Tài chính; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; các Chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên.

Đ/c Trần Thị Kim Xuân - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám Đốc Sở Tài chính phát biểu tại khai mạc Hội nghị.

Đảng bộ Sở Tài chính trực thuộc Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Hòa Bình. Về tổ chức Đảng bộ có 9 Chi bộ với tổng số 66 đảng viên. Trong những năm quan, Đảng ủy Sở Tài chính đã làm tốt công tác tham mưu giúp lãnh đạo Sở Tài chính đề ra các chủ trương, biện pháp để thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025, tham mưu, giúp Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài chính; ngân sách nhà nước; thuế, phí, lệ phí và thu khác của ngân sách nhà nước; tài sản nhà nước; các quỹ tài chính nhà nước; đầu tư tài chính; tài chính doanh nghiệp; kế toán; kiểm toán độc lập; giá và các hoạt động dịch vụ tài chính tại địa phương theo quy định của pháp luật.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Thị Liên báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong công tác tài chính, năm 2020 thu NSNN trên địa bàn đạt 4.116 tỷ đồng, bằng 93% so với dự toán TTCP giao, bằng 82% so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh. Năm 2021 thu NSNN trên địa bàn 5.614,8 tỷ đồng, bằng 129% so với dự toán TTCP giao, bằng 111% với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh. Năm 2022 thực hiện đạt 5.274,5 tỷ đồng, bằng 135% so với dự toán TTCP giao, bằng 82% so với chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh. Năm 2023, thu NSNN ước thực hiện đến 30/6/2023 đạt 3.278 tỷ đồng, ước thực hiện cả năm đạt 7.285 tỷ đồng bằng 137% so cới dự toán TTCP giao, bằng 100% so với Nghị quyết HĐND tỉnh.

Công tác xây dựng Đảng được triển khai hiệu quả; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên; triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết, chủ chương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến các Chi bộ và đảng viên; thường xuyên kiện toàn bổ sung cấp ủy. Công tác phát triển đảng vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Công tác kiểm tra, giám sát hàng năm được thực hiện nghiêm túc; chấn chỉnh kịp thời các vấn đề nảy sinh trong nội bộ; tư tưởng đảng viên, CCVC trong Đảng bộ ổn định, yên tâm công tác.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đ/c Trần Thị Kim Xuân đã yêu cầu các Chi bộ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ: Tăng cường công tác tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, ngân sách. Đẩy mạnh công tác cải cách tài chính công, đặc biệt đẩy mạnh đổi mới cơ chế tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công lập. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ để hoàn thành suất xắc chỉ tiêu Nghị quyết đại hội lần thứ X của Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2020 - 2025.

anh tin bai

Ảnh: Toàn Cảnh Hội nghị