Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trong đó nhiều tỉnh, thành phố bùng phát các ca bệnh lây nhiễm cộng đồng và số ca mắc mới với số lượng lớn, tốc độ lây lan nhanh như thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành phố khác ở khu vực miền Bắc; căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, đảm bảo an toàn cho nhân dân; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu:

1. Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ và phạm vi quản lý, tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thời gian qua; tổ chức kiểm tra, giám sát và yêu cầu người dân, doanh nghiệp chấp hành đúng các quy định về phòng chống dịch; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; bắt buộc mọi người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường công tác kiểm soát chặt chẽ các trường hợp công dân đi lao động ở các tỉnh khác, từ các vùng có dịch, đi làm ăn xa, đi công tác, đi du lịch trở về địa phương và toàn bộ du khách, người ở tỉnh khác đến tỉnh… bắt buộc phải khai báo y tế, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Đối với những người về từ thành phố Hồ Chí Minh và các vùng đang có dịch Covid-19 trong cộng đồng thì phải cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế.

2. Đối với các sân gofl: Chủ cơ sở, nhân viên, các lực lượng phục vụ, khách hàng tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đã đề ra; chỉ được đón khách là người đang sinh sống tại tỉnh Hòa Bình; đối với người ngoài tỉnh phải có giấy tờ chứng minh việc đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ 02 mũi.

Thời gian thực hiện: Từ 14 giờ, ngày 14/7/2021.

Yêu cầu doanh nghiệp kinh doanh sân golf phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và chi trả toàn bộ kinh phí liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 nếu để xảy ra lây nhiễm trong sân golf hoặc do không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giao Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn, Ủy ban nhân dân thành phố Hòa Bình chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành: Y tế, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các nội dung trên theo đúng quy định./.

Công văn 1200.UBND.pdf

Tin khác
1 2 
Video tuyên truyền nông thôn mới
 • Hành chính Hòa Bình thay đổi hướng tới người dân
 • Niềm tin trên cung đường đối tác công - tư
 • Hạ tầng giao thông, khát vọng phát triển
 • Lễ Hội Cá Tôm Sông Đà Tỉnh Hòa Bình năm 2023
 • Ứng dụng PC Covid
 • Hướng dẫn cài đặt Bluezone để phòng, chống dịch COVID-19
 • Top 12 điểm du lịch nổi tiếng tại Hòa Bình thu hút khách du lịch nhất
 • ANTV Truyền hình công an nhân dân
1 
Thống kê truy cập
 • Đang online: 22
 • Hôm nay: 201
 • Trong tuần: 4 696
 • Tất cả: 808043
 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH HÒA BÌNH
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: (0218) 3 852 106 - Fax: (0218) 3 852249
Email: stchoabinh@mof.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 47/GP-STTTT ngày 07/4/2016
 Chung nhan Tin Nhiem Mang