Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thăm và tặng quà Tết tại Hòa Bình
NDO - Ngày 16/1, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Đức Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà tại tỉnh Hòa Bình nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải (giữa) và Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình (thứ 2 từ trái sang) tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn.

Cùng tham gia đoàn có lãnh đạo các cơ quan, Ủy ban của Quốc hội; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Đoàn công tác đã đến xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc thăm và tặng quà cho 1 gia đình chính sách và 1 già làng, người có uy tín và các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Tại xã Hiền Lương, huyện Đà Bắc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải vui mừng, phấn khởi trước những khởi sắc của xã, huyện trong thời gian qua. Tuy nhiên, hiện nay xã vẫn còn nhiều khó khăn cần sự vào cuộc, chung sức của các cấp ủy, chính quyền Trung ương và địa phương để có các chính sách, chương trình ổn định cuộc sống cho nhân dân; trong đó, tập trung xây dựng, cải thiện cơ sở hạ tầng, hỗ trợ sinh kế, tạo công ăn việc làm cho nhân dân.

Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, quyết tâm giải quyết các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội cho người dân vùng lòng Hồ. Vì vậy, tiếp thu các kiến nghị của xã và giao các Ủy ban của Quốc hội tiếp tục nghiên cứu, giải quyết nhu cầu chính đáng cho nhân dân, bảo đảm nâng cao đời sống, góp phần an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải mong nhân dân xã Hiền Lương nỗ lực vượt qua khó khăn, xóa đói giảm nghèo, cải thiện cuộc sống; đề nghị lãnh đạo tỉnh, huyện tiếp tục thực hiện tốt các chương trình chính sách về giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bảo tồn, giữ gìn nền văn hóa truyền thống.

Đồng chí Nguyễn Đức Hải tin tưởng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm, tương thân tương ái, cấp ủy, chính quyền, nhân dân của huyện Đà Bắc sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đã đề ra; hy vọng qua các phần quà được trao tặng sẽ phần nào giúp các gia đình đón Tết ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đoàn công tác cũng đã trao tặng 50 suất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà cho các em học sinh nghèo; Kiểm toán Nhà nước tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học huyện Đà Bắc; Hội đồng Dân tộc, Quốc hội tặng 50 triệu đồng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quốc Việt Nam huyện Đà Bắc ủng hộ Quỹ Vì người nghèo; cùng các phần quà động viên các lực lượng trực Tết gồm các đơn vị: Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy, UBND xã Hiền Lương.

Tại Công ty Thủy điện Hòa Bình, thành phố Hòa Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải khẳng định ý nghĩa, vai trò to lớn của công trình Thủy điện Hòa Bình trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội, trong đó có đóng góp của những người công nhân Công ty Thủy điện. Đồng thời ghi nhận sự cố gắng của những người công nhân, lao động trước bối cảnh khó khăn của tình hình kinh tế hiện nay cũng như nỗ lực của các doanh nghiệp duy trì sản xuất, bảo đảm công ăn việc làm cho người lao động.

Thời gian tới, các doanh nghiệp, người lao động cần tiếp tục kêu gọi đầu tư, phát triển sản xuất, đóng góp sức lao động vào sự phát triển kinh tế của đất nước...

Nhân dịp này, đoàn công tác đã thăm và tặng 55 suất quà cho công nhân, người lao động của các công ty Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà và công nhân Công ty Thủy điện Hòa Bình.

TRẦN HẢO (Nguồn:www.nhandan.vn)
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Ứng dụng PC Covid
  • Hướng dẫn cài đặt Bluezone để phòng, chống dịch COVID-19
  • Top 12 điểm du lịch nổi tiếng tại Hòa Bình thu hút khách du lịch nhất
  • ANTV Truyền hình công an nhân dân
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 53
  • Trong tuần: 3 727
  • Tất cả: 530026