Hòa Bình triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu-vụ mùa và định hướng sản xuất vụ đông năm 2023
NDO - Ngày 25/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu-vụ mùa và định hướng sản xuất vụ đông năm 2023.

Đông đảo đại biểu các địa phương trong tỉnh tham dự hội nghị

Vụ đông xuân năm 2022-2023, mặc dù sản xuất nông nghiệp gặp phải những khó khăn về thời tiết, khí hậu và tác động bất lợi của thị trường, nhưng vẫn cơ bản đạt và vượt các chỉ tiêu so kế hoạch đề ra, nhiều loại nông sản đã khẳng định được vị thế trên thị trường.

Các cấp, các ngành trong tỉnh đã bám sát, nắm chắc tình hình, tập trung, quyết liệt trong chỉ đạo sản xuất, bảo đảm kịp thời, đúng kế hoạch đề ra; các chỉ tiêu sản xuất cơ bản đạt và vượt so cùng kỳ.

Đáng chú ý là trong bối cảnh diện tích canh tác lúa có xu hướng giảm, sản lượng lương thực cây có hạt vẫn vượt kế hoạch đề ra, đạt 19,18 vạn tấn.

5 tháng đầu năm 2023, có thêm 350 tấn chuối tiêu hồng và 150 tấn mía trắng được xuất khẩu.

Vụ hè thu và vụ mùa năm 2023, tỉnh Hòa Bình phấn đấu diện tích gieo trồng cây hằng năm 44,5 nghìn ha. Trong đó, cây lương thực có hạt 33,3 nghìn ha, phấn đấu năng suất lúa đạt 54,8 tạ/ha.

Các địa phương trong tỉnh chuẩn bị điều kiện tốt nhất triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2023.

Tại hội nghị, các huyện, thành phố đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh có chính sách khuyến khích phát triển sản xuất; điều tiết nước, quản lý các công trình thủy lợi; xúc tiến thương mại, tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình nhấn mạnh, dự báo trong những tháng còn lại của 2023 và đầu năm 2024 sẽ chịu tác động của thời tiết cực đoan như nắng nóng, mưa lũ.

Do vậy, các ngành và địa phương căn cứ vào quan điểm định hướng chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, các nhiệm vụ chủ yếu và giải pháp đã đề ra để tập trung, quyết liệt trong chỉ đạo sản xuất. Trong đó, trọng tâm là chủ động triển khai các nhiệm vụ giải pháp cấp bách ứng phó với nguy cơ nắng nóng, hạn hán, thiếu nước...

 

TRẦN HẢO (Nguồn:https://nhandan.vn/hoa-binh-trien-khai-ke-hoach-san-xuat-vu-he-thu-vu-mua-va-dinh-huong-san-xuat-vu-dong-nam-2023-post754511.html)
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Ứng dụng PC Covid
  • Hướng dẫn cài đặt Bluezone để phòng, chống dịch COVID-19
  • Top 12 điểm du lịch nổi tiếng tại Hòa Bình thu hút khách du lịch nhất
  • ANTV Truyền hình công an nhân dân
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 130
  • Trong tuần: 3 667
  • Tất cả: 622200