Tình hình giá cả thị trường tháng 9 năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.
Trong tháng 9 năm 2022 tình hình giá cả thị trường trên địa bàn trung tâm các huyện, thành phố thuộc tỉnh Hòa Bình tháng 9/2022 giá lương thực, thực phẩm ổn định. Tuy nhiên một số mặt hàng biến động giá như: Giá xăng, dầu Diezen, được Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - CTCP Xăng dầu Dầu khí Ninh Bình, điều chỉnh tăng giá bán lẻ vào ngày 21/9/2022 so với tháng 8 như sau: Xăng E5 Ron 92 giảm 8,19%, Xăng Ron 95 giảm 8,43% và Dầu Diezel giảm 5,12% do ảnh hưởng của giá xăng thế giới.

Giá vật tư nông nghiệp ổn định so với tháng 8/2022. Phân đạm Urê Ninh Bình tăng 0,68%, Đạm Urê Phú Mỹ tăng 1,3%, Kali Clorua Phú Mỹ tăng 1,11% so với tháng 8.

Thịt lợn hơi ổn định, các loại rau xanh ổn địn do có nguồn cung dồi dào.

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật về giá, niêm yết giá, đặc biệt phải được công bố, niêm yết công khai dịch vụ theo quy định hiện hành và thực hiện theo giá niêm yết các dịch vụ (nhất là giá dịch vụ vận tải, ăn uống, tham quan, du lịch, dịch vụ trông giữ xe ...)

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về công tác quản lý, điều hành bình ổn giá cả thị trường tới nhân dân trên địa bàn tỉnh để hạn chế những thông tin gây thất thiệt gây hoang mang cho người dân và gây bất ổn thị trường.

Đính kèm: Tải về

-Tải về