Tình hình giá cả thị trường tháng 10 năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình
Tình hình giá cả thị trường trên địa bàn trung tâm các huyện, thành phố thuộc tỉnh Hòa Bình tháng 10/2022 giá lương thực, thực phẩm ổn định. Thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu nhằm ổn định giá thị trường. Giá cả những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân.

Giá xăng, dầu Diezen, được Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - CTCP Xăng dầu Dầu khí Ninh Bình, điều chỉnh tăng giá bán lẻ vào ngày 21/10/2022 so với tháng 9 như sau: Xăng E5 Ron 92 giảm 1,35%, Xăng Ron 95 giảm 1,09% và Dầu Diezel giảm 9,97%.

Giá các loại phân đạm ure ổn định : Urê Ninh Bình, Đạm Urê Phú Mỹ, Clorua Phú Mỹ so với tháng 9 giá ổn định.

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật về giá, niêm yết giá, đặc biệt phải được công bố, niêm yết công khai dịch vụ theo quy định hiện hành và thực hiện theo giá niêm yết các dịch vụ (nhất là giá dịch vụ vận tải, ăn uống, tham quan, du lịch, dịch vụ trông giữ xe ...)

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về công tác quản lý, điều hành bình ổn giá cả thị trường tới nhân dân trên địa bàn tỉnh để hạn chế những thông tin gây thất thiệt gây hoang mang cho người dân và gây bất ổn thị trường.

Đính kèm: - Báo cáo giá tháng 10;

- Phụ lục biểu