BÁO CÁO Tình hình giá cả thị trường tháng 4 năm 2023 và Công tác quản lý giá tháng 5 năm 2023 tỉnh Hòa Bình
Tình hình giá cả thị trường trên địa bàn trung tâm các huyện, thành phố thuộc tỉnh Hòa Bình tháng 4/2023 giá lương thực, thực phẩm ổn định. Giá xăng, dầu Diezen, được Tập đoàn xăng dầu Việt Nam - CTCP Xăng dầu Dầu khí Ninh Bình, điều chỉnh tăng giá bán lẻ vào ngày 21/4/2023 so với tháng 3/2023 như sau: Xăng E5 Ron 92 tăng 2,98%, Xăng Ron 95 tăng 2,6% và Dầu Diezel tăng 0,64% do ảnh hưởng của giá xăng thế giới. Giá vật tư nông nghiệp ổn định so với tháng 3/2023. Giá nước sinh hoạt ổn định. Phân đạm Urê Ninh Bình, Đạm Urea Phú Mỹ, Kali Clorua Phú Mỹ biến động giảm so với tháng 3/2023 do giá phân bón thế giới có biên độ giảm. Nhóm hàng lương thực, thực phẩm cơ bản ổn định, như: Thịt lợn hơi ổn định, sữa bột trẻ em dưới 6 tuổi ổn định. Giá các loại rau xanh ổn định do nguồn cung dồi dào.

CÔNG TÁC QUẢN LÝ GIÁ THÁNG 4 NĂM 2023:

1. Tình hình triển khai bình ổn giá thị trường và các biện pháp bình ổn giá tại địa phương:

Tiếp tục theo dõi diễn biến cung cầu, thị trường giá cả, thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung, cầu nhằm bình ổn giá thị trường; giá cả những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân trong thời gian tiếp theo để kịp thời và có biện pháp xử lý, tránh để xảy ra tình trạng tăng giá bất hợp lý gây bất ổn thị trường.

2. Công tác quản lý giá hàng hóa, dịch vụ thuộc thẩm quyền quyết định giá của địa phương

- Lập báo cáo giá cả thị trường hàng tháng gửi Cục Quản lý giá - Bộ Tài chính, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, để kịp thời nắm bắt và có biện pháp xử lý trong công tác điều hành quản lý giá trên địa bàn;

- Tiếp tục rà soát, trình phường án sắp sếp lại, xử lý tài sản công theo quy định tại Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ theo quy định;

- Tiếp tục đăng ký tài sản nhà nước vào phần mềm 4.0 cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước; Tiếp tục cập nhật số liệu tài sản hạ tầng giao thông đường bộ vào phần mềm tổng hợp số liệu kiểm kê tài sản hạ tầng giao thông đường bộ. Thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ phát sinh trong tháng.

3. Tình hình thực hiện kê khai giá trên địa bàn

Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật về giá, niêm yết giá, đặc biệt phải được công bố, niêm yết công khai dịch vụ theo quy định hiện hành và thực hiện theo giá niêm yết các dịch vụ (nhất là giá dịch vụ vận tải, ăn uống, tham quan, du lịch, dịch vụ trông giữ xe ...)

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về công tác quản lý, điều hành bình ổn giá cả thị trường tới nhân dân trên địa bàn tỉnh để hạn chế những thông tin gây thất thiệt gây hoang mang cho người dân và gây bất ổn thị trường.

Báo cáo Chi tiết:Tải vềTải về