No title... No title... No title...
  • 16/05/2022

Giải ngân vốn đầu tư công: Phá tan sự ì ạch với các giải pháp mạnh

(TBTCO) - Trước tình hình ì ạch giải ngân vốn đầu tư công, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 548/QĐ-TTg thành lập 6 tổ công tác kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022. Như vậy, một lần nữa cả hệ thống chính trị đã vào cuộc với kỳ vọng giải ngân đạt được kế hoạch đề ra.

• 12/05/2022

Gói phục hồi kinh tế: Không giải ngân được sẽ chấm dứt, không có chuyện chuyển nguồn

(TBTCO) - Bày tỏ lo ngại vì tiến độ triển khai gói chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế đang rất chậm, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, theo tinh thần nghị quyết Quốc hội, đến năm 2023 vốn không giải ngân được sẽ trình Quốc hội chấm dứt, chứ không có chuyện chuyển nguồn vì không đúng tính chất gói kích thích kinh tế.

• 09/05/2022

Đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách đất đai để phát triển

(ĐCSVN) - Hội nghị T.Ư 5 khóa XIII với nhiều vấn đề rất lớn, rất khó và rất hệ trọng đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trên các lĩnh vực trọng yếu. Trong đó, việc tổng kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về đất đai lần này là một trong những nội dung do yêu cầu cấp thiết từ cuộc sống.

• 06/05/2022

Thời khắc mới, hồi hộp nỗi niềm cũ

(TBTCO) - Hội nghị Trung ương 5 dự kiến kéo dài gần một tuần (từ 4 đến 10/5/2022), khi “giặc” dịch có vẻ đã thoái lui, nhưng cuộc chiến chống “giặc nội xâm” vẫn chưa khi nào ngừng nghỉ. Bởi, như lời Tổng Bí thư từng nói, loại bỏ giặc tham nhũng sẽ giúp làm trong sạch, tạo sức mạnh thật sự của bộ máy và đội ngũ, củng cố và tăng cường niềm tin của nhân dân, tạo động lực mới, khí thế mới… để thực hiện thành công mọi nhiệm vụ.

• 05/05/2022

Khát vọng hùng cường vì một Việt Nam thịnh vượng

(ĐCSVN) – 47 năm sau ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước với đại thắng 30/4/1975 đã đi vào lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, chúng ta vẫn có một niềm tin và khát khao to lớn thực hiện được mong muốn của Bác Hồ kính yêu về việc nước ta sẽ sánh ngang vai với các cường quốc năm châu.

• 05/05/2022

Kỳ tích Bình Dương

(TBTCO) - Từ một tỉnh nông nghiệp là chủ yếu, đến nay Bình Dương đã chuyển mình, vươn lên trở thành một tỉnh phát triển, có tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa cao trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, trở thành hình mẫu trong công cuộc đổi mới của cả nước. Theo các chuyên gia, đây cũng là kết quả của quá trình thực hiện chủ trương “Trải thảm đỏ thu hút đầu tư - trải chiếu hoa mời gọi nhân tài” của địa phương này.

• 04/05/2022

Chế độ chính sách đối với người được điều động phòng, chống dịch COVID-19 bị nhiễm COVID-19

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2022/NĐ-CP quy định chi tiết và biện pháp thi hành Nghị quyết số 12/2021/UBTVQH15 ngày 30/12/2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách trong lĩnh vực y tế để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, quy định về chế độ chính sách đối với người được điều động, huy động tham gia phòng, chống dịch COVID-19 bị nhiễm COVID-19.

• 29/04/2022

Khát vọng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân

(TBTCO) - Càng trong khó khăn, thử thách, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng càng được khẳng định, phát huy mạnh mẽ, đặc biệt là trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19. Nỗ lực của Chính phủ trong những hoàn cảnh đầy thách thức như hai đợt bùng phát dịch Covid-19 đã thực sự tạo niềm tin và đồng thuận rất lớn cho người dân và doanh nghiệp.

• 28/04/2022

Cần siết chặt kỷ cương ngân sách

Đồng tình với những khó khăn ngân sách của năm nay và thời gian tới, các ĐB Quốc hội nhất trí với phương án phát hành trái phiếu và nhấn mạnh việc phải rà soát lại các dự án đầu tư, tránh lãng phí.

• 27/04/2022

Thời điểm lịch sử cho phát triển vùng

(TBTCO) - Lần đầu tiên trong lịch sử phát triển kinh tế của đất nước, Bộ Chính trị tổ chức 6 hội nghị 6 vùng: Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ; Vùng đồng bằng sông Cửu Long; Vùng đồng bằng sông Hồng; Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung; Vùng Tây Nguyên; Vùng Đông Nam Bộ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...

Video tuyên truyền