Hướng dẫn và truyền thông ứng dụng PC Covid, quét mã QR

Ngày 19/11/2021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 1804/STTTT-CNTT về việc hướng dẫn và truyền thông ứng dụng PC Covid, quét mã QR.

 

Mã QR Code của Sở Tài chính tỉnh Hòa Bình

Căn cứ Công văn số 2190/UBND-NVK ngày 12/11/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc thống nhất triển khai các nền tảng công nghệ phòng, chống Covid-19;

Căn cứ Công văn số 2099/THH-VP ngày 12/11/2021 của Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn và truyền thông về ứng  dụng PC-Covid, quét mã QR tại địa phương;

Để thống nhất, nhanh chóng triển khai ứng dụng PC-Covid và tạo thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, hướng tới trở lại của các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh đảm bảo “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu  quả với  dịch  Covid-19”, Cục Tin học hóa - Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng bộ tài liệu hướng dẫn và tuyên truyền ứng dụng PC-Covid, quét mã QR.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương phối hợp triển khai một số nội dung sau:

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội; các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND huyện, thành phố

- Đăng tải hướng dẫn cách sử dụng PC-Covid và quét mã QR trên Cổng/trang thông tin điện tử; gửi đến người dân qua tài khoản Zalo chính thức của cơ quan, đơn vị, địa phương; group Zalo tổ Covid cộng đồng.

- Căn cứ tình hình thực tế của đơn vị, địa phương thực hiện in ấn bộ tài liệu giới thiệu về PC-Covid và quét mã QR nơi công cộng, treo/dán tại các trụ sở làm việc của các cơ quan nhà nước trên địa bàn, trên các tuyến đường lớn, trong các thôn, xóm, tổ dân phố.

- Nhằm giúp cơ quan chức năng có thể nhanh chóng xác định các mốc dịch tễ và có các biện pháp xử lý, kịp thời ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh COVID-19, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND huyện, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở dịch vụ đóng trên địa bàn thực hiện tạo mã QR địa điểm và kiểm soát người vào bằng việc quét mã QR; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn, yêu cầu người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng PC-Covid 19 để khai báo y tế và quét mã QR khi ra/vào các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ.

Lưu ý: Việc tạo mã QR điểm đến, khai báo y tế điện tử và quét mã QR cá nhân trên ứng dụng PC-Covid sẽ giúp cơ quan chức năng xác định nhanh yếu tố dịch tễ, tránh trường hợp các đơn vị phát đi thông báo thủ công tìm người như thời gian qua.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương khi hướng dẫn tạo mã QR địa điểm truy cập địa chỉ https://quanly.pccovid.gov.vn. Các địa điểm đã tạo mã QR tại địa chỉ https://qr.tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng Bluezone trước đây tiếp tục sử dụng mã QR đã có, không cần phải thiết lập lại.

Căn cứ Văn bản số 1804/STTTT-CNTT ngày 19/11/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính đề nghị các phòng thuộc Sở và các cơ quan, tổ chức, cá nhân quan tâm phối hợp thực hiện theo đúng quy định.
Video tuyên truyền nông thôn mới
  • Hạ tầng giao thông, khát vọng phát triển
  • Lễ Hội Cá Tôm Sông Đà Tỉnh Hòa Bình năm 2023
  • Ứng dụng PC Covid
  • Hướng dẫn cài đặt Bluezone để phòng, chống dịch COVID-19
  • Top 12 điểm du lịch nổi tiếng tại Hòa Bình thu hút khách du lịch nhất
  • ANTV Truyền hình công an nhân dân
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 211
  • Trong tuần: 4 615
  • Tất cả: 768867
 BẢN QUYỀN THUỘC VỀ SỞ TÀI CHÍNH TỈNH HÒA BÌNH
Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: (0218) 3 852 106 - Fax: (0218) 3 852249
Email: stchoabinh@mof.gov.vn
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 47/GP-STTTT ngày 07/4/2016
 Chung nhan Tin Nhiem Mang