Một số bộ, ngành, địa phương tập trung thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống tham nhũng
(TBTCO) - Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của công chức trong công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), Bộ Tài chính đã tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN, tiêu cực.

Bộ Tài chính triệt để phòng, chống tham nhũng

Trong quý I/2023, Bộ Tài chính đã tổ chức 55 cuộc họp, hội nghị, lớp học tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCTN (Tổng cục Thuế 39 cuộc họp, lớp học; Tổng cục Dự trữ Nhà nước 16 cuộc họp, lớp học) với hơn

8.648 lượt cán bộ, công chức, viên chức tham gia. Qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, hành động của cán bộ, công chức, viên chức ngành Tài chính về công tác PCTN, tiêu cực.

Hòa Bình: Sở Tài chính thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

Thực hiện chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (THTK, CLP) năm 2023, ngoài việc tiết kiệm các nguồn chi tiêu ngân sách, Sở Tài chính tỉnh Hòa Bình đã yêu cầu các phòng, ban, đơn vị trực thuộc chú trọng THTK, CLP trong quản lý, sử dụng lao động và thời gian lao động.

Theo đó, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc thực hiện tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức; thực hiện có kết quả đề án tinh giản biên chế của sở đã ban hành, trong năm 2023, đảm bảo thực hiện theo đúng chỉ tiêu biên chế được giao; rà soát, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn theo hướng giảm đầu mối...

TP. Hồ Chí Minh: Tập trung thanh tra các lĩnh vực nhạy cảm

TP. Hồ Chí Minh vừa được Thanh tra Chính phủ xếp thứ 2 trong cả nước về PCTN trong năm 2021.

Phát huy kết quả này, UBND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức tiếp tục thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời, khoa học, chặt chẽ, hiệu quả các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng. Trong đó, chú trọng xây dựng kế hoạch về PCTN, tiêu cực và triển khai có hiệu quả công tác hoàn thiện chính sách pháp luật về PCTN; tập trung thanh tra các lĩnh vực nhạy cảm, có nhiều dư luận về tham nhũng, tiêu cực; tiến hành thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện pháp luật về PCTN, tiêu cực, nhất là công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn.

An Nhi (Nguồn:https://thoibaotaichinhvietnam.vn/mot-so-bo-nganh-dia-phuong-tap-trung-thu-c-ha-nh-tie-t-kie-m-cho-ng-la-ng-phi-va-pho-ng-cho-ng-tham-nhu-ng-125163.html)