Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Thực hiện Công điện số 583/CĐ-BYT ngày 02/5/2021 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, Thủ trưởng các Ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, phối hợp triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

1. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.

2. Tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, massage, game,..) có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19.

3. Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện thông điệp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế) theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

4. Tăng cường việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng để phòng chống dịch COVID-19; thực hiện xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định./.

• Hạ tầng giao thông, khát vọng phát triển
  • Lễ Hội Cá Tôm Sông Đà Tỉnh Hòa Bình năm 2023