Hòa Bình hoàn thành 18/19 chỉ tiêu kế hoạch đề ra
NDO - Ngày 11/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Hội phụ nữ tỉnh và Huân chương Lao động hạng Ba cho Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Lạc Sơn

Năm 2022, tỉnh có 18/19 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch đề ra. Tăng trưởng kinh tế ước đạt 9,03%; GRDP bình quân đầu người đạt 66,7 triệu đồng; nông nghiệp, nông thôn có bước tiến, có sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu sang thị trường châu Âu. Tỷ lệ xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt 55%... Các lĩnh vực văn hóa, xã hội phát triển. Tỷ lệ trường học đạt chuẩn Quốc gia đạt 59,54%...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng năm 2022; chúc mừng các tập thể, cá nhân được khen thưởng. Đồng chí khẳng định phong trào thi đua yêu nước trở thành động lực quan trọng góp phần tích cực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Phi Long chỉ đạo, thời gian tới, các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai, đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua yêu nước, "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”... Tiếp tục thực hiện tốt chủ đề phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2021-2025: "Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Công tác thi đua là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, gắn với trách nhiệm của người đứng đầu. Tổ chức các phong trào thi đua phải thực chất, tránh hình thức. Cấp ủy các cấp cần căn cứ nhiệm vụ chính trị và tình hình thực tiễn của đơn vị để phát động phong trào thi đua với nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo, sôi nổi, thiết thực, tạo đột phá để phát triển.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận Huân chương Độc lập; Huân chương Lao động; Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ cùng nhiều bằng khen và cờ thi đua của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Trần Hario (Nguồn:www.nhandan.vn)