TRANG CHỦ GIỚI THIỆU SỞ TIN TỨC - SỰ KIỆN HỆ THỐNG VĂN BẢN HỎI ĐÁP VỀ CSTC CÔNG KHAI TÀI CHÍNH NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
TRANG CHỦ > Tin tức - Sự kiện > Thông báo Bản in  |  Gửi thư  |  Kênh RSS
Điều kiện của tổ chức nhận in hoá đơn
Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
BỘ TÀI CHÍNH
          _________
 Số: 16573   /BTC-TCT
 V/v điều kiện của tổ chức
         nhận in hoá đơn.
                         ____________________
             Hà Nội, ngày   06   tháng    12   năm 2010

Kính gửi: Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngày 6 tháng 10 năm 2010, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư số 22/2010/TT-BTTTT, trong đó tại Khoản 3, Điều 6 Thông tư này hướng dẫn điều kiện nhận in của cơ sở in như sau: “Khi nhận in giấy tờ có giá, hóa đơn theo quy định của pháp luật phải có bản sao có chứng thực văn bản chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước quản lý loại giấy tờ đó và thực hiện theo các quy định của pháp luật có liên quan”. Về nội dung này, sau khi thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông (tại công văn số 4054/BTTT-CXB ngày 03/12/2010), Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

Đối với in hóa đơn thực hiện theo các quy định của pháp luật có liên quan, cụ thể là thực hiện theo quy định tại Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Chính phủ, Thông tư số 153/2010/TT-BTC ngày 28/9/2010 của Bộ Tài chính, theo đó điều kiện của tổ chức nhận in hoá đơnlà doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh còn hiệu lực và có giấy phép hoạt động ngành in(bao gồm cả in xuất bản phẩm và không phải xuất bản phẩm).

Bộ Tài chínhthông báo để Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết và thông báo đến từng doanh nghiệp trên địa bàn./.

Nơi nhận:
KT. BỘ TRƯỞNG
- Như trên;
- Vụ PC (BTC);
- Lưu: VT, TCT(VT, PC (2), CS (4)).
THỨ TRƯỞNG

Đỗ Hoàng Anh Tuấn

(Nguồn: mof )
CÁC TIN ĐÃ ĐĂNG
Chỉ thị số 05/CT-BTC v/v bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão và quý I năm 2011 (4/5/2011)
Kết quả thi vòng 1 và nhận đơn phúc khảo kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức Cơ quan Bộ Tài chính năm 2010 (4/5/2011)
Xây dựng ICT Index ngành Tài chính năm 2011
Đăng thông tin về tổ chức đã được cấp Giấy công nhận tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN
Thông báo việc tăng cường sử dụng và phối hợp nhập dữ liệu thi đua khen thưởng cho chương trình Quản lý Thi đua khen thưởng.
Triển khai Dự án 2 trong khuôn khổ Chương trình “Cải cách doanh nghiệp nhà nước và hỗ trợ quản trị công ty” vay vốn ADB
Mời dự thi thẩm định viên về giá năm 2011 (kỳ thi thứ VI)
Phát hành phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế (HTKK) v.2.5.4
Danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng công chức Quản lý xây dựng cơ bản 2010
Cấp Chứng chỉ kiểm toán viên và Chứng chỉ hành nghề kế toán kỳ thi năm 2010
Phối hợp thông tin tuyên truyền về các chính sách tài chính, tiền tệ, điều hành giá năm 2011
Danh sách bổ sung các nước được hưởng thuế AANZFTA
Văn bản pháp luật
Điều hành kinh doanh xăng dầu
Ký kết bản Hiệp định vay tài trợ cho Dự án Y tế Việt Nam
Công tác điều hành giá xăng dầu hiện nay
Kết quả Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN lần thứ 15, ngày 07-08/4/2011, tại Bali, Indonesia
Nội dung Thông tư số 52/2011/TT-BTC ngày 22/4/2011
Điều hành giá và sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu
Tiếp Chủ tịch KfW và Lễ ký 2 Hiệp định với KfW
Lễ ký Hiệp định vay vốn Quỹ Cô Oét
TT Hướng dẫn thực hiện mức thuế suất thuế NK ưu đãi đối với một số mặt hàng thuộc nhóm 2710 tại Biểu thuế NK ưu đãi
Công điện số 01 /BTC-CĐ của Bộ Tài chính điện: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
cong bao hoa binh
bo tai chinh