No title... No title... No title...
Trải nghiệm du lịch lòng hồ Đà Bắc
(HBĐT) - Đây là chương trình đang được khá nhiều du khách trong nước, quốc tế lựa chọn khi đến với du lịch hồ Hòa Bình. Thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên sơn thủy hữu tình, vui chơi, thăm quan, tìm hiểu cuộc sống người dân ở các làng, bản vùng hồ Đà Bắc chắc chắn sẽ để lại những kỷ niệm khó quên.
 

 

 

Các homestay tại điểm du lịch cộng đồng Đá Bia, xã Tiền Phong là một trong những điểm dừng chân của nhiều du khách khi trải nghiệm tour du lịch vùng hồ Đà Bắc. 

Theo đồng chí Đặng Tuấn Hùng, Trưởng Phòng Du lịch (Sở   VH-TT&DL), trải nghiệm du lịch lòng hồ Hòa Bình là một trong những sản phẩm du lịch hấp dẫn đã đưa vào hoạt động. Với huyện Đà Bắc đã rất tích cực triển khai nhiều chương trình trải nghiệm, giúp du khách khám phá đầy đủ, trọn vẹn về thiên nhiên, văn hóa cũng như mảnh đất, con người vùng hồ.

Với lịch trình 3 ngày, 2 đêm, điểm đến là huyện Đà Bắc, chương trình trải nghiệm du lịch vùng hồ khởi hành từ Hà Nội, di chuyển bằng ô tô với chiều dài khoảng 100 km đến xã Thung Nai (Cao Phong). Từ cảng Thung Nai, du khách lên tàu đến bản Đá Bia (nay là xóm Đức Phong), xã Tiền Phong (Đà Bắc) trong khoảng 1 tiếng rưỡi du ngoạn vùng hồ. Tại đây, du khách đến thăm bản của người Mường Ao Tá sinh sống ngay cạnh hồ sông Đà, nghỉ lại đến sáng hôm sau tiếp tục hành   trình mới - khám phá đảo Dừa. Ngoài ra, trên đường về, du khách ghé thăm Bảo tàng không gian văn hóa Mường, đập thủy điện Hòa Bình.

Chị Mergan, du khách đến từ nước Úc chia sẻ: Chuyến trải nghiệm mang đến cho tôi cùng các thành viên trong đoàn cảm giác thú vị. Có rất nhiều thứ để khám phá như chơi suối, bơi lội, chèo thuyền trên lòng hồ sông Đà. Chúng tôi cũng rất thích thú khi thăm quan các nhà homestay, tìm hiểu nguồn gốc, ý nghĩa của nhà sàn, trang phục truyền thống, cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương, giao lưu văn nghệ... Chắc chắn khi trở về đất nước mình, tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè về du lịch vùng hồ Hòa Bình.

Hiện nay, chương trình trải nghiệm du lịch cộng đồng Đà Bắc cũng đang hấp dẫn du khách với chủ đề tìm hiểu phong tục, tập quán và cuộc sống người dân lòng hồ. Theo lịch trình dự kiến 2 ngày, 1 đêm, đoàn khách khởi hành từ Hà Nội đến bến Thung Nai và có khoảng 1 tiếng di chuyển bằng tàu đến bản Mó Hém, xã Tiền Phong. Tại đây, sau khi nhận phòng nghỉ và ăn trưa tại homestay, đoàn khách đi bộ khám phá quanh xóm, thăm quan, tìm hiểu về nhà truyền thống của người Mường...

Chị Đinh Thị Hảo, Giám đốc Công ty CP Du lịch cộng đồng huyện Đà Bắc cho biết: Công ty đã và đang đưa ra nhiều sản phẩm du lịch để du khách lựa chọn, như chương trình trải nghiệm du lịch lòng hồ Hòa Bình với lịch trình 3 ngày 2 đêm, trải nghiệm một ngày làm nông dân, trải nghiệm du lịch cộng đồng... Trong đó, chương trình trải nghiệm du lịch cộng đồng Đà Bắc thu hút du khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới nhờ thiên nhiên hoang dã, văn hóa độc đáo, với các hoạt động giàu khám phá, như tìm hiểu phong tục tập quán, thăm nhà dân, tìm hiểu kỹ thuật nhuộm chàm, thêu hoa văn trang phục của người Dao Tiền, học cách chế biến các món ăn đặc sản cổ truyền... 

 Bùi Minh

Nguồn: www.baohoabinh.com.vnVideo tuyên truyền nông thôn mới
  • Hướng dẫn cài đặt Bluezone để phòng, chống dịch COVID-19
  • Top 12 điểm du lịch nổi tiếng tại Hòa Bình thu hút khách du lịch nhất
  • ANTV Truyền hình công an nhân dân
1 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 214
  • Trong tuần: 1,867
  • Tất cả: 64,702